[Phỏng vấn] 25/06/10 4minute phỏng vấn với Tower Records

4minute phỏng vấn với Tower Records

Vào ngày 5 tháng Năm vừa rồi, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 4minute cuối cùng đã xuất xưởng single debut rất được mong đợi của họ, Musik. Sau đó, 5 cô gái đã nhanh chóng có buổi concert solo đầu tiên tại Nhật Bản với tên gọi ‘4minute Live Energy Vol.1 [Musik]’. Sau ngày diễn ra buổi concert, Tower Records đã có buổi phỏng vấn nhanh với họ, những cô gái sinh sau 1990 nhưng lại rất tài năng này.

Q : Gần 1 năm đã trôi qua, có ai có thay đổi gì ở chính bản thân mình hay có ai đã thấy được những thay đổi ở môi trường xung quanh mình không ?

Ji : Em nghĩ rằng, mỗi người chúng em, và kể cả các fan, đã giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ, chúng em đang làm việc chăm chỉ để đáp ứng những kì vọng của fan dành cho nhóm.

SoHyun : Cá nhân em, chẳng có thay đổi gì cả, dù thế em vẫn hi vọng mình sẽ tiến bộ hơn.

Q : Các tiết mục của các bạn lúc nào cũng thật mạnh mẽ. Trên sân khấu, ai cũng quyến rũ và sexy. Cá nhân tôi cho rằng, nhóm các bạn là những nghệ sĩ châu Á đầu tiên tôi có thể so sánh với Destiny’s Child. Có nữ nghệ sĩ nào các bạn kính trọng không ?

Ji : Rất cảm ơn chị đã nói vậy. Mỗi khi chúng em trình diễn cùng các nghệ sĩ khác, cả nhóm đều có cảm giác y như nhau. Xem video hay những màn trình diễn của các nghệ sĩ khác, chúng em cố gắng học tập những điều tốt ở họ. Những idol chúng em khâm phục cũng chính là những nguồn cảm hứng cho chúng em để vươn tới 1 cái đích cao hơn trong nghề nghiệp.

Q : Các bạn thật sự rất thích nhảy và có rất nhiều các cô gái Nhật Bản cũng đang cố gắng nhảy theo vũ đạo của nhóm nữa. Các bạn có lời khuyên nào cho họ ?

HyunAh : Các bạn phải luyện tập thật chăm chỉ nhé ! ( 1 thành viên cười ) Ừ ! Lúc nào bọn mình cũng phải luyện tậpchăm chỉ đấy. Cảm ơn các fan, những bạn đã tới concert và đem theo bao nhiêu biển cổ vũ thật đẹp. Chính điều đó đã cho bọn mình thêm tự tin và sức mạnh để thể hiện tốt hơn các màn trình diễn.

GaYoon : ( gật đầu ) Luyện tập chăm chỉ … Và thật sự yêu thích nhảy.

Q : Có phải các bạn rất thận trọng với trang phục và makeup của mình không ? Hãy chia sẻ với tôi nơi các bạn mua sắm nữa.

Ji : Em nghĩ rằng em vẫn thích để tự nhiên hơn. Đó là nét đẹp nhất của em … ( cười )

Q : Thật đáng yêu !

Ji : Cảm ơn chị ! ( Cười ) Vâng, em nghĩ phần makeup ở mắt sẽ tạp nên vẻ mạnh mẽ cho người phụ nữ. Nó cũng có thể thể hiện sự sexy và nét bí ẩn. Vâng, điểm hấp dẫn của em là … ( chỉ vào mũi ) ở đây chăng ? (1 thành viên cười ) Chỉ đùa thôi ! Thât ra em cũng chẳng biết điểm hấp dẫn của mình là ở đâu.

GaYoon : Hình tượng của em mỗi lần lên sân khấu thường là ‘cool và sexy’, rất nhiều người cũng nói với em thế. Em nghĩ, được như vậy phần lớn là nhờ vào phần makeup ở vùng mắt. Không chỉ em, mà tất cả các thành viên 4minute hình như đều có hình tượng nhue vậy dù là ở trên hay dưới sân khấu. Thỉnh thoảng, em lại muốn trả lời mọi người là, khi ở dưới sân khấu, thật ra em rất trầm đấy ( cười )

SoHyun : Em nghĩ đó cũng là phần makeup ở mắt. Em thay đổi hoàn toàn đường viên mắt của mình. Là thành viên ít tuổi nhất trong nhóm, em muốn mình trông già dặn một chút, nhưng vẫn mạnh mẽ. Vâng, điểm hấp dẫn của em chắc là ở ngoại hình già dặn. Trên sân khấu, chúng em có thể trông y như 1 bọn nhóc. ( Cười ) Vâng, bọn em có thể lôi cuốn người khác như thế đấy.

HyunAh : Makeup ở mắt quả là rất quan trọng. Mỗi khi makeup, chúng em phải chắc chắn là trông mình có nét gì đó đặc biệt. nhưng thêm vào đó, cái nhìn tổng thể cũng vẫn quan trọng nữa.

Q : Các bạn nghĩ gì về gu thời trang của các cô gái Nhật Bản ?

GaYoon : Em thường mặt quần short, khi em dạo phố lúc nhóm đang ở Nhật Bản, em đã nhận ra là thời trang ở Nhật Bản thật độc đáo, nó như 1 hội chứng mà các cô gái sẽ bắt chước theo ngay.

Q : Đây là câu hỏi cuối cùng, gần đây các bạn nghe nhạc gì ? Các bạn có muốn đề nghị ca khúc nào trong số đó không ? Nếu các bạn thích 1 nghệ sĩ Nhật Bản nào thì hãy chia sẻ với tôi.

Ji : Vì các sự kiện cũng như concert chúng em làm trước đây mà em đã có thêm hứng thú với nền văn hoá Nhật Bản. Em thử xem các TV series, nghe nhạc, và qua đó, em biết thêm được nhiều nghệ sĩ hơn.

GaYoon : Em sẽ đề nghị MUSIK bản tiếng Nhật ( 1 thành viên cười ) Bọn em đã thu âm vất vả lắm.

SoHyun : “Bài đầu tiên em nghe gần đây của” Musik bản tiếng Nhật ? (1 thành viên cười )

Q : Các bạn chắc là bận lắm ! Xin cảm ơn !

Tất cả : ARIGATOU GOZAIMASU!

Nguồn : 4-minute.com

Source: http://tower.jp/article/feature_item/3559
Translation + Reporting: ashleylovesasia@4-minute.com

Dịch : V4Minute

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s