[Tin tức] 06/08/11 Những tranh luận dấy lên quanh quyết định cấm “Bubble Pop!”

Những tranh luận dấy lên quanh quyết định cấm “Bubble Pop!”

Các quyết định gần đây của Ủy ban Đánh giá Truyền hình và Truyền thông Hàn Quốc đã làm dấy lên một số bất bình trong ngành công nghiệp âm nhạc. Ý kiến của Ủy ban Đánh giá cho rằng, một số phần trong vũ đạo của HyunAh là khêu gợi tình dục. Điều này đã dẫn tới việc HyunAh phải đột ngột kết thúc đợt quảng bá cho Bubble Pop.

Đây là một vấn đề mà nhiều nhóm nhạc và nữ ca sĩ solo với hình tượng gợi cảm đang bị bắt buộc phải đối mặt trong nghề nghiệp của họ. Tuy nhiên, các quan chức trong ngành âm nhạc cũng gặp khó khăn vì các tiêu chuẩn trong vấn đề này không hề rõ ràng, và chắc chắn sẽ lại nổi lên trong tương lai.

Có gì không ổn trong vũ đạo của HyunAh?

Ý kiến của Ủy ban cho biết: “Phần HyunAh lắc hông và phần cô nhảy với một vũ công nam là những phần khêu gợi tình dục.”

Một cộng tác viên đã được đọc văn bản làm chứng: “Trong phát biểu của họ, phần HyunAh vuốt tay từ mắt cá chân lên đùi, và phần lắc hông được xem là khêu gợi tình dục.”

Tuy nhiên, một số cán bộ khác cho rằng, đứng từ quan điểm của HyunAh thì điều này dường như không công bằng. Một viên chức nói: “Không hề có tiêu chuẩn hay hướng dẫn nào rõ ràng để quyết định một điều gì là khiêu dâm hay không. Nếu điệu nhảy lắc hông của HyunAh gặp rắc rối, thì tại sao điệu nhảy lắc mông của KARA lại không có vấn đề gì?” Người này còn thêm: “Có đôi chút thất vọng nhưng chúng ta cũng không thể làm được gì nhiều”. Ông không giấu tiếng thở dài.

Các nữ nghệ sĩ khác cũng bị đặt vào nguy hiểm

Các nữ nghệ sĩ khác đang chờ đợi để quay lại sân khấu cũng bị hoảng loạn vì sự cố đã xảy ra với HyunAh. Phong cách, vũ đạo, phục trang, tất cả đã sẵn sàng và chờ đợi ngày họ comeback, các nghệ sĩ này lo ngại rằng sự cố này có thể cũng gây một ảnh hưởng tiêu cực đến họ.

Một bên liên quan cho biết: “Họ nên lo lắng đi là vừa. Thậm chí người viết kịch bản và PD các chương trình đã nhiều lần cảnh báo họ xem xét phục trang của mình.” Với tình hình như thế này, các nghệ sĩ không thể thực sự thể hiện hết bản thân mình. Người này cũng thêm: “Chúng ta không thể bắt họ phải phục trang theo cách chúng ta muốn. Và phần vũ đạo bị coi là thiếu tế nhị sẽ phải thay đổi hoặc bị lược bỏ… Kết cục lại là, họ không thể thể hiện với khán giả những tiết mục hay nhất, phù hợp với bài hát.”

Dịch: V4Minute
Nguồn: allkpop

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s